Những sai lầm khiến cho làn da tuổi 30 lão hoá nhanh chóng

sai-lam-khien-da-lao-hoa

Được mệnh danh là phái đẹp, thế nhưng tạo hóa lại có phần nào bất công khi để làn da của chị em phụ nữ lão hóa nhanh hơn nam giới khá nhiều. Phụ nữ chúng ta rất là khổ rồi, vừa sinh con chăm chồng có khi tốc độ già còn tính theo giờ.

Không những thế, phương pháp chăm sóc da chưa đúng cách sẽ khiến bạn không trẻ hơn mà còn gây tác dụng ngược lại.

sai-lam-khien-da-lao-hoa

Sau đây là những sai lầm mà chị em cần tránh để bảo vệ làn da mình nhé.

Sai lầm 1: Thường xuyên thay đổi các sản phẩm chăm sóc da

– Ở ngoài tuổi 30, khi điều kiện kinh tế tốt hơn, có khả năng chi trả các sản phẩm chăm sóc da, việc chúng ta mua sắm chăm sóc da quá đà. Không theo một sản phẩm, liệu trình cụ thể. Chính các điều này làm cho da bạn không kịp thích nghi với một  sản phẩm mới.
Thói quen thay đổi mỹ phẩm quá thường xuyên của bạn khiến các sản phẩm không có cơ hội thể hiện kết quả rõ ràng, vì thông thường phải mất đến 20 ngày mới có thể thấy được kết quả mà một sản phẩm mang lại. Nếu bạn tìm thấy một loại mỹ phẩm có chất lượng, thương hiệu uy tín và không gây kích ứng trong 3 ngày sử dụng đầu tiên, tốt nhất bạn nên kiên trì dùng thêm 30 ngày nữa để thấy được hiệu quả.
– Sau tuổi 30 thì di chứng để lại, tai biến chúng ta điều trị sẽ khó hơn nhiều. Lời khuyên cho các bạn ở độ tuổi này chính là không nên thay đổi sản phẩm quá thường xuyên.
Hiện nay có rất nhiều thủ thuật, phương pháp thẩm mỹ để giúp cho sản phẩm được thẩm thấu tốt hơn. Việc skincare làm hằng ngày, thường xuyên mới giúp da các bạn đẹp lên.
Sản phẩm có tốt mà chúng ta không sử dụng đúng liều lượng, phương pháp phù hợp thì nó gần như không còn hiệu quả nữa. Không có phương pháp làm đẹp nào nhanh mà không đem lại hậu quả cả.

Sai lầm 2: Không sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm

– Da thường được phân ra làm 3 loại chính: da dầu, da khô, da hỗn hợp. Nhất là các bạn có da dầu rất chủ quan cứ nghĩ rằng trên da có một lớp dầu tự nhiên rồi là quên mất việc dưỡng ẩm cho da cũng rất quan trọng.
– Nếu không được dưỡng ẩm đúng cách thì da sẽ tiết dầu nhiều hơn, bít tắc lỗ chân lông dẫn đến mụn. Đồng thời dầu tiết ra nhiều cũng chính là một màng chắn cho làm cho làm sản phẩm mỹ phẩm khó thẩm thấu qua lớp dầu dày đặc đó.
– Làn da dầu có ưu điểm là trẻ lâu hơn, nhưng nếu bạn không dùng dưỡng ẩm thì việc cân bằng dầu nước trên da làm cho bạn già đi nhanh chóng.

Sai lầm 3: Không dùng kem chống nắng hoặc dùng kem chống nắng không đúng cách

– Chắc hẳn các chị em phụ nữ đều khó có thể hiểu được rằng rõ ràng mình vẫn dùng kem chống nắng nhưng vết nám tàn nhang vẫn xuất hiện, vậy nguyên nhân là do đâu? Nếu bạn không dùng kem chống nắng đã đành rồi, nhưng khi bạn dùng, hoặc không phủ đều da sẽ làm giảm hiệu quả của kem chống nắng đi khiến bạn gặp tình trạng trên.
– Phòng bệnh hơn chữa bệnh: các bạn nên dùng kem chống nắng ngay từ hôm nay.

Khuyến nghị một ngày bạn nên bôi tối thiểu là 3 lần để bảo vệ làn da của mình.

Khi bạn ở trong nhà có dùng kem chống nắng không? Ánh nắng mặt trời có thể xuyên qua cửa kính, xuyên qua cửa sổ, phản chiếu lên mặt các bạn. Đặc biệt các tia UV không nhìn được bằng mắt thường được. Trời râm mà bạn ra đường vẫn nắng sạm bình thường. Các bạn nên dùng kem chống nắng khắp mọi nơi, bạn càng ra ngoài nhiều thì càng phải dùng nhiều hơn nha .

Trên đây là những sai lầm thường gặp khiến bạn già đi nhanh chóng. Mỗi sai lầm nhỏ tích tụ lại lâu ngày sẽ để lại hậu quả khôn lường cho mai sau. Chăm sóc bản thân mình cũng chính là yêu thương mình.

Tổng hợp Miền Thảo Mộc

0