Đắp lá trầu không trị nám da – Lợi hay hại?

nam-da (Copy)
Muốn sở hữu làn da trắng hồng, nhiều chị em đã tìm đến phương pháp đắp lá trầu không theo truyền miệng vì nghĩ rằng chúng lành tính và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người đã phải cầu cứu bác sĩ vì khuôn mặt loang lổ, làn da xuống cấp trầm trọng.
la-trau-khong (Copy)
Tại sao đắp lá trầu không lại thấy vết nám mờ đi?
Lá trầu chứa phenolic compounds có cơ chế ức chế sản xuất melanin và lột da nên có tác dụng làm trắng nhanh. Nhóm này bao gồm benzen, phenol, catechol, hydroquinone. Nếu dùng lâu dài thuốc sẽ làm mất hoàn toàn màu da tạo thành hình ảnh giảm sắc tố hình chấm trên nền tăng sắc tố. Tác dụng giảm sắc tố của những chất này sẽ tự mất đi theo thời gian giống như sử dụng hydroquinone trong điều trị nám má, tăng sắc tố sau viêm.
Chính điều này khiến nhiều người thích thú nhưng nếu dùng lâu dài thuốc sẽ làm mất hoàn toàn màu da tạo thành hình ảnh giảm sắc tố hình chấm trên nền tăng sắc tố. Tác dụng giảm sắc tố của những chất này sẽ tự mất đi theo thời gian giống như sử dụng hydroquinone trong điều trị nám má, tăng sắc tố sau viêm. Khác với monobenzen (cũng thuộc nhóm phenolic compounds) chất này trong lá trầu không làm giảm sắc tố vĩnh viễn, rất khó có khả năng phục hồi. Thuốc này được Michael Jackson tự biến mình từ người da màu thành người da trắng
mat-sac-to-do-latrau-khong (Copy)
Hình ảnh khách hàng bị mất sắc tố sau khi sử dụng lá trầu không để đắp
Tổn thương da sau đắp lá trầu không chia làm 3 giai đoạn
  • Giai đoạn 1: Giai đoạn đầu nhờ nhiều hoạt chất tác dụng hiệp đồng nên da trắng sáng nhanh chỉ trong 1-2 tuần sử dụng.
  • Giai đoạn 2: Tăng sắc tố rõ ràng.
  • Giai đoạn 3: Tăng giảm sắc tố dạng đốm. Người sử dụng hoạt chất này có thể gặp triệu chứng giảm sắc tố trên nền tăng sắc tố, với biểu hiện da đen trắng từng chỗ.
nam-da (Copy)
Đắp lá trầu không trị nám da được nhiều người truyền tai nhau
Mọi người sau khi đắp lá trầu không được 2 tuần – 4 tuần thấy hiệu quả trắng sáng rất nhanh và đẹp. Nhiều khách hàng thấy phấn khởi vì thấy hiệu quả tốt và an toàn vì hoàn toàn triết xuất từ lá tự nhiên nên càng chăm chỉ  đắp và đắp càng dày, số lượng nhiều  với hi vọng làn da sáng bật tông. Thậm chí họ còn mách cho nhiều bạn bè người nhà xung quanh về hiệu quả điều trị của lá trầu không. Kiên trì được hơn 1 tháng, da mặt bệnh nhân bắt đầu đỏ rực, nóng rát lên. Vùng da sạm nám không mờ đi thậm chí trở nên sậm màu, lan rộng. Vài ngày sau, các đốm màu trắng kích thước như hạt đậu xuất hiện trên da khiến cả khuôn mặt trở nên loang lổ làm bệnh nhân kém tự tin, phải đeo khẩu trang cả ngày .
Vậy mất sắc tố sau khi sử dụng lá trầu không có điều trị được không ? 
Làn da sau tổn thương để cải thiện điều trị tốn kém mà mất thời gian. Không thể điều trị ngay mà cần phải thực hiện biện pháp nhằm phục hồi sắc tố da, điều trị mất sắc tố trước và sau đó ức chế các vết sạm nám trên gương mặt. Việc điều trị tăng sắc tố sau viêm phụ thuộc vào vị trí (thượng bì hay trung bì). Nếu ở vị trí thượng bì để điều trị thường sau vài tháng ổn. Nhưng như trường hợp khách hàng 50 tuổi sử dụng liên tiếp trong gần 3 năm, vị trí tăng sắc tố đã ở vùng trung bì nên điều trị khó khăn hơn, kéo dài hơn.
Phương pháp này tác động gây tăng, giảm sắc tố việc điều trị rất lâu dài, kiên trì,vì thế không khuyến cáo chị em dùng sản phẩm này để chữa nám da hay với mục đích làm trắng da. Vì không sớm thì muộn, các tác động xấu sẽ ngày càng rõ ràng do chất làm trắng quá mạnh. Để có làn da khỏe, chị em cần thực hiện chống nắng, dưỡng ẩm, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước.
Vì vậy mọi người nên cân nhắc khi lựa chọn mặt nạ bôi lên da. Vì không những không đẹp mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng về sau này.
Bạn có thể lựa chọn spa Miền Thảo Mộc – nơi điều trị nám uy tín để giúp điều trị một cách an toàn và hiệu quả, trả lại làn da trắng sáng để bạn luôn tự tin mỗi khi ra đường.

Miền Thảo Mộc Spa

0